moitruongplus Chương trình trồng cây thường niên “Panasonic vì một Việt Nam xanh” được thực hiện liên tục và bền bỉ từ năm 2013.


Chương trình trồng cây thường niên "Panasonic vì một Việt Nam xanh” được thực hiện liên tục và bền bỉ từ năm 2013. Ảnh: TL

Ngày 18.11, Panasonic Việt Nam trao tặng 110.000 cây xanh cho huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Hoạt động nằm trong chương trình trồng cây thường niên "Panasonic vì một Việt Nam xanh” năm 2021 phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chương trình trồng cây thường niên "Panasonic vì một Việt Nam xanh” được thực hiện liên tục và bền bỉ từ năm 2013. Trong đó, Panasonic đặc biệt chú trọng việc đóng góp, chung tay cùng chính phủ và địa phương bảo vệ và phát triển diện tích rừng trồng như một cách thức hiệu quả để hiện thực hóa mục tiêu giảm phát thải khí CO2 mà Panasonic đã đề ra.

Năm nay, chương trình lần đầu tiên hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang. Đây là tỉnh có diện tích rừng lớn với các điều kiện phù hợp để phát triển rừng trồng. Bên cạnh đó, lãnh đạo và người dân địa phương rất tích cực trong các hoạt động phát triển và bảo vệ rừng bền vững song song với phát triển kinh tế.

Nằm trong top 3 những địa phương đứng đầu cả nước về tỷ lệ che phủ rừng (sau Bắc Kạn và Quảng Bình), Tuyên Quang có vai trò rất quan trọng, như một phần lá phổi của miền Bắc nước ta. Triển khai trồng rừng ở Tuyên Quang sẽ giúp đóng góp tích cực và hiệu quả hơn cho việc giảm CO2, tăng trữ lượng ôxy cho miền Bắc và Việt Nam nói chung. Với ý nghĩa đó, Panasonic trao tặng 110.000 cây keo lai và bạch đàn tại rừng phòng hộ huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang với mong muốn bảo vệ một trong những diện tích phủ xanh lớn nhất cả nước nói chung cũng như của khu vực phía Bắc nói riêng đồng thời hỗ trợ sinh kế rừng cho bà con tại đây.

Đây cũng là năm đầu tiên chương trình trao tặng cây trồng rừng phòng hộ kết hợp khai thác gỗ cùng với sự đóng góp xã hội hóa ba bên: địa phương – doanh nghiệp – người dân. Trong khuôn khổ chương trình, Panasonic cũng trao tặng 28 thùng rác cho các xã nông thôn mới trực thuộc huyện nhằm hỗ trợ xử lý rác thải địa phương, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới người dân.

Đây cũng là năm duy nhất trong tám năm mà cán bộ công nhân viên của nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam không thể tham gia trồng cây và làm sạch môi trường cùng địa phương, vì lý do dịch bệnh kéo dài. Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình như lớp học môi trường và phát triển bền vững tại trường học địa phương, hoạt động thu hồi pin cũ tặng pin sinh thái cũng bị tạm hoãn.

Thay vào đó, Panasonic đã thực hiện chuỗi hoạt động trực tuyến ý nghĩa cho hàng nghìn cán bộ công nhân viên trong nội bộ công ty về chủ đề sống xanh vả phát triển bền vững. Đây cũng là chiến dịch môi trường online lần đầu tiên được thực hiện với sự tham gia của tám công ty thành viên thuộc nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam, với mong muốn mỗi nhân viên sẽ trở thành một đại sứ của tinh thần sống xanh và phát triển bền vững.

Với sự tư vấn chuyên môn và hỗ trợ của Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau 8 năm liên tục thực hiện, Panasonic đã trao tặng được hơn 250.000 cây xanh cho 10 tỉnh thành phố ở cả hai miền Bắc và Nam, cả khu vực đồi núi, đồng bằng và ven biển. Đây là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội tập đoàn thường niên của Panasonic tại Việt Nam, không chỉ đem lại lợi ích trực tiếp như bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế cho cộng đồng địa phương, mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác


Lâm Đồng: Cần giám sát chặt chẽ khai thác tài nguyên đất!

Khoảng 10 giờ ngày 18/1/2022, tại Kilômét 16, Quốc Lộ 20, thuộc địa bàn xã Đinh Trang Hòa (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam ghi nhận, tại vị trí này xuất hiện xe ben chở đất không phủ bạt, có dấu hiệu quá tải…

Trong năm 2022 Hà Nội đặt mục tiêu tăng thêm 37MW từ điện rác

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND về phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022 nhằm phát triển năng lượng mới, năng lượng tái tạo

Bắc Ninh: Nghi vấn doanh nghiệp bán trái phép hàng vạn m3 đất tại dự án BT?

Hàng vạn m3 đất tại Dự án đầu tư xây dựng cải tạo hồ Đại Đình ở P.Tân Hồng (TP.Từ Sơn, Bắc Ninh) nghi bị mang đi tiêu thụ trái phép, gây thất thoát tài nguyên và ngân sách nhà nước, trong khi đó doanh nghiệp thu lợi bất chính số tiền khổng lồ

Tam Quan – Tam Đảo: Đua nhau kinh doanh trang trại trên đất rừng sản xuất

Đất lâm nghiệp bao gồm đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ và đất rừng đặc dụng, mọi hoạt động sử dụng đất trái mục đích đều không được phép. Thế nhưng tại xã Tam Quan, huyện Tam Đảo hàng nghìn m2 đất lâm nghiệp đang bị sử dụng sai mục đích.

Bình Dương: Hàng loạt công trình lấn sông Thị Tính

Gần đây, có nhiều công trình ngang nhiên xây dựng ngay sát bờ sông Thị Tính, đoạn thuộc địa bàn xã An Điền, thị xã Bến Cát.

Bắc Giang: Vì sao không khởi tố chủ doanh nghiệp trục lợi hàng vạn m3 đất?

Hiện nay dư luận xã hội bất ngờ trước việc UBND Bắc Giang không chuyển hồ sơ cho CQĐT để làm rõ một DN khai thác đất trái phép để thu lợi bất hợp pháp số tiền hơn 460tr đồng, mà chỉ ra quyết định xử phạt hành chính, việc này có đúng quy định pháp luật?